หน้าเว็บ

วันพุธที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2563

Cứ chơi PUBG Mobile thì Ping lại cao, làm sao bây giờ?

Bắn PUBG trong những ngày phải cách ly xã hội vì Covid-19 là điều mà bạn có thể đốt thời gian hiệu quả nhất. Cần phải nói rằng, trong những ngày này, không chỉ PUBG mà tất cả các thể loại game từ online cho đến offline đều thu hút người chơi. Đơn giản bởi vì đâu có việc gì để làm đâu? Đành phải ngồi chơi game cho qua ngày tháng thôi mà.

Tuy vậy, càng nhiều người chơi, bạn sẽ càng gặp phải một sự cố mà hầu hết các tựa game online đều có thể dính, đó là Ping cao. Lúc này, chắc chắn việc điều khiển nhân vật sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, thậm chí cũng có thể sau “cơn” giật lag, bạn đã bị chết mà không hiểu tại sao. Để giải quyết vấn đề này, hãy thử cài đặt lại những điều dưới đây theo gợi ý của chúng tôi nhé.

Cài đặt Game Booster

Các Smartphone hiện nay đặc biệt là các dòng điện thoại chuyên phục vụ chơi game đều có sẵn chế độ Booster để phục vụ chơi game online. Tuy vậy, có thể các ứng dụng này chưa đủ để giúp trải nghiệm của bạn diễn ra trôi chảy, trong lúc này, hãy thử tìm kiếm một ứng dụng Game Booster khác, OxygenOS chẳng hạn. Ứng dụng này vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền điện thoại. Điều đó có nghĩa là nó làm giảm các tác vụ chạy ngầm, giải phóng bộ nhớ và làm cho chiếc điện thoại lúc này chỉ đơn thuần dành cho việc chơi game.
Cài đặt Game Booster là lựa chọn đơn giản nhất giúp giảm Ping trong PUBG Mobile
Cài đặt Game Booster là lựa chọn đơn giản nhất giúp giảm Ping trong PUBG Mobile
Tắt tự động đồng bộ hóa

Chế độ Auto Sync là tính năng giúp đồng bộ hóa các ứng dụng trên điện thoại, tuy nhiên, tính năng này tiêu tốn băng thông, thời lượng pin và cũng ngốn ram đáng kể. Khi chơi bất kể game gì, bạn cũng nên tắt tính năng này đi để đảm bảo việc chơi game diễn ra mượt mà hơn. Nhưng cũng đừng quên rằng sau khi chơi game, bạn nên bật lại tính năng này nhé.

Đổi máy chủ Server

Máy chủ mặc định khi chơi PUBG là Asia, tuy nhiên có thể vì một lý do nào đó, máy chủ Asia gặp tình trạng Ping cao hoặc vô tình bạn bị đẩy sang một máy chủ khác Ping cao hơn. Đặc biệt trong những ngày nghỉ hoặc những ngày phải cách ly vì dịch bệnh như thế này, thì không chỉ máy chủ Asia mà rất nhiều máy chủ khác cũng có thể gặp hiện tượng giật lag. Hãy kiên nhẫn tìm một máy chủ ít người chơi, chắc chắn hiện tượng giật lag sẽ giảm hẳn.
Đổi máy chủ ít người chơi sẽ giúp giảm hiện tượng Ping cao
Đổi máy chủ ít người chơi sẽ giúp giảm hiện tượng Ping cao
Giảm cấu hình đồ họa

Khi cài đặt PUBG Mobile, chế độ Generals mặc định để cấu hình ở mức độ phù hợp với từng loại máy. Tuy vậy có thể do từng bản Update, cũng có thể do việc cài đặt từ người chơi khiến cấu hình game quá tải dẫn đến hiện tượng lag.

Hãy vào Cài đặt > Đồ họa kiểm tra lại việc cấu hình này, bạn có thể cấu hình thấp xuống một chút, chấp nhận giảm đi sự sắc nét, tính trung thực của từng hiệu ứng để đổi lại việc Ping sẽ thấp hơn.
Cấu hình lại đồ họa giúp giảm Ping đáng kể
Cấu hình lại đồ họa giúp giảm Ping đáng kể
Kiểm tra lại tốc độ Internet

Hãy chắc chắn rằng bạn đang kết nối với một đường truyền Internet ổn định và tốc độ cao. Trong nhiều trường hợp, hiện tượng giật lag xảy ra khi bạn kết nối với đường truyền quá kém chất lượng.

Hãy ưu tiên kết nối wifi thay vì sử dụng băng thông 3G/4G để tăng cường tính ổn định và cũng giúp làm giảm hao pin đáng kể.

Cài đặt lại PUBG Mobile

Nếu đã thử hết tất cả các cách trên mà Ping vẫn cao thì rất có thể bộ cài đặt đang bị lỗi. Bạn hãy xóa tất cả dữ liệu cũ trong máy và tải bản mới về. Hy vọng rằng, tình trạng Ping cao sẽ chấm dứt. Chúc các bạn thành công!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น